Công dụng giúp giảm cân của nấm linh chi

Công dụng giúp giảm cân của nấm linh chi

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra nhận xét rằng: “Có thể dùng như prebiotics – nguồn thức ăn cho các vi khuẩn có ích trong đường ruột để kiểm soát cân nặng, giảm tình trạng viêm mạn tính và kháng insulin ở những người béo phì”. Các nhà nghiên cứu nhận định đây sẽ là bước đệm tiến tới sử dụng nấm linh chi trong điều trị chứng béo phì.

Công dụng giúp giảm cân của nấm linh chi

Công dụng giúp giảm cân của nấm linh chi

Hiện nay, cùng với mức sống từng bước được nâng cao, số người có chứng béo phì cũng tăng không ngừng. Điều này đã ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý, nhất là đối với phụ nữ. Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cản trở vận động, gây mệt mỏi, mà còn là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh khác nhau. Trên thị trường tồn tại rất nhiều loại thuốc giảm cân, nhưng thực sự đó có phải là giải pháp giảm cân hiệu quả và an toàn cho bạn không? Tin vui cho các chị em phụ nữ là mới đây các nhà khoa học Đài Loan vừa cho biết họ đã phát hiện nấm linh chi có công dụng kiểm soát cân nặng hiệu quả và an toàn.

Triệu chứng của béo phì: người béo phì, chân tay nặng nề vận động khó khăn, có lúc váng đầu đoản hơi, ngực bụng đầy tức, lưỡi to bệu, rêu lưỡi trắng cáu hoặc cả vàng lẫn trắng, mạch hoạt hoặc trầm hoãn. Thường do đàm thấp ứng trệ, tỳ hư khí nhược.

Thuốc Giảm Cân Có Giúp Bạn Giảm Cân?

Nhiều bạn gái từng uống thuốc giảm cân chắc hẳn cũng đang nản lòng sau khi ngưng uống thuốc một thời gian ngắn thì cân nặng của bạn lại trở về chỉ số củ, có trường hợp lại tăng lên khi bạn chủ quan, điều này làm nhiều bạn hoài nghi và không biết nên lựa chọn loại thuốc uống nào?

Giả sử bạn thường ăn 3000 calo mỗi ngày. Sau khi uống thuốc giảm cân, lượng calo hàng ngày của bạn có thể giảm 500 calo do tác dụng ức chế sự thèm ăn của thuốc. Sau nhiều tháng, bạn có trọng lượng lý tưởng của bạn. Ok, vậy bây giờ bạn đã sẵn sàng để không dùng thuốc giảm cân nữa.

Thuốc giảm cân t​iềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hại

Thuốc giảm cân trên thị trường hiện nay hầu như mang lại những phản ứng phụ cho người dùng, đó là sự thật không thể chối cải. Tôi cũng là nạn nhân của thuốc giảm cân, và phải gánh chịu những phản ứng phụ mang lại và sau đó phải ngừng uống thuốc sau một tuần kiên trì uống thuốc giảm cân. Đó không phải là vấn đề của riêng tôi mà hầu hết các bạn trẻ thừa cân từng uống thuốc giảm cân mắc phải

Hãy tưởng tượng bạn thường phải chi tiêu vài trăm nghìn đến vài triệu cho thực phẩm, thuốc giảm cân hàng tháng.

Nhưng nhìn vào các tác dụng phụ của thuốc đối với sức khỏe con người, bạn có khả năng phải chi tiêu nhiều hơn cho việc chữa bệnh.

Nấm Linh Chi giúp kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả và an toàn

Theo nghiên cứu cho thấy Linh chi đỏ tập hợp nhiều thành phần hoạt chất có tác dụng gia tăng tỉ lệ trao đổi chất, giúp cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn trong quá trình tiêu hóa, lúc này cơ thể gia tăng tiêu thụ các chất để tạo ra năng lượng, dẫn đến giảm cân. Sự gia tăng đáng kể trong quá trình trao đổi chất của Nấm linh chi đỏ giúp nó giảm cân tốt đấy.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nấm linh chi có thể giúp kiểm soát cân nặng nhờ tác dụng đa dạng hóa hệ vi khuẩn đường ruột.

Đây là kết quả rút ra sau khi phân tích tác động của nấm linh chi lên quá trình tăng cân của những con chuột được nuôi bằng thực đơn giàu chất béo.

Thí nghiệm được tiến hành phân thành hai nhóm chuột, một nhóm chỉ ăn thực đơn giàu chất béo và một nhóm ngoài thực đơn giàu chất béo còn bổ sung thêm một lượng tinh chất Linh Chi. Kết quả sau hai tháng, nhóm chuột chỉ tuân theo chế độ ăn giàu chất béo đạt trọng lượng 42g. Trong khi đó những con được bổ sung thêm lượng lớn tinh chất nấm linh chi chỉ nặng 35g. Chuột ăn bình thường và dùng thêm nấm linh chi có xu hướng gầy hơn hẳn.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra nhận xét rằng: “Có thể dùng như prebiotics – nguồn thức ăn cho các vi khuẩn có ích trong đường ruột để kiểm soát cân nặng, giảm tình trạng viêm mạn tính và kháng insulin ở những người béo phì”. Các nhà nghiên cứu nhận định đây sẽ là bước đệm tiến tới sử dụng nấm linh chi trong điều trị chứng béo phì.

GS. Colin Hill, một chuyên gia vi sinh vật của ĐH Cork, Ireland cho biết: Microbome – tức toàn bộ vi sinh vật sống trong và trên cơ thể người – đóng vai trò then chốt trong kiểm soát cân nặng và tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng từ thức ăn.

Lưu ý: Không ăn và uống nước ngọt chứa nhiều đường, bên cạnh đó duy trì thói quen vận động để giảm cân được hiệu quả.

Sử dụng nấm linh chi để giảm cân như thế nào?

Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi để giảm cân an toàn hiệu quả, sau đây là một số phương pháp sử dụng nấm linh chi an toàn:

Trà linh chi: Đây là phương pháp giảm cân khá hiệu quả, có thể làm theo hướng dẫn, linh chi được thái lát nhỏ hoặc tán thành bột sau đó mang đi pha trà như hãm trà bình thường, uống trong ngày, có thể sử dụng được cả bã.
Nước linh chi: Cách này đơn giản hơn, linh chi xay nhỏ pha với nước ấm, uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 200ml nước + 5 – 10g nấm linh chi.
Sắc linh chi: Đây là cách sắc nấm linh chi như sắc thuốc bắc, lấy nước uống, bã có thể đun lên để tắm hàng ngày. Với cách này linh chi phát huy tác dụng giải độc tố cho cơ thể, bảo vệ gan, trả lời cho thắc mắc nam linh chi nau nuoc uong co tac dung gi của bạn.
Cháo linh chi: Phương pháp này khá phù hợp với người giảm cân, có thể nấu cháo hoa với nấm linh chi cho thêm rau thơm và hành phi sẽ có một nồi cháo tuyệt vời.
Theo Nhân sâm Hàn Quốc