Sử dụng nhân sâm liều lượng bao nhiêu là hợp lý

Sử dụng nhân sâm liều lượng bao nhiêu là hợp lý

Với cao hồng sâm Hàn Quốc, mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần chỉ nên dùng 1 thìa cao. Thông thường, các sản phẩm cao sẽ có thìa đi kèm bên trong hộp. Trường hợp sản phẩm không có thìa, bạn nên sử dụng thìa cà phê.

Sử dụng nhân sâm liều lượng bao nhiêu là hợp lý

Sử dụng nhân sâm liều lượng bao nhiêu là hợp lý

Sâm Hàn Quốc là thần dược giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, không thể khẳng định dùng sâm sẽ không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng không đúng cách. Vậy liều lượng sử dụng sâm thế nào là hợp lý? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Vì sao cần sử dụng sâm với liều lượng hợp lý?

Sâm Hàn Quốc là thần dược đại bổ, giúp tăng cường sức khỏe và các chức năng trong cơ thể. Tuy nhiên nếu sử dụng sâm quá liều sẽ gây phản tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là nhân sâm tươi, khi dược tính còn rất mạnh.

+ Sử dụng nhân sâm quá liều có thể gây ra trằn trọc, khó ngủ thậm chí là mất ngủ do nhân sâm có tác dụng gây hưng phấn thần kinh.

+ Sử dụng nhân sâm liên tục trong thời gian kéo dài có thể gây ra hội chứng loạn nhịp tim, rối loạn chảy máu, đánh trống ngực.

+ Việc sử dụng nhân quá liều có thể làm cho lượng đường trong máu giảm mạnh gây ra nhiều tác dụng phụ.

+ Ngoài ra, các triệu chứng của việc sử dụng nhân sâm tươi quá liều có gây ra nhiều triệu chứng khác: chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu,…

Hướng dẫn sử dụng sâm với liều lượng hợp lý

Nhân sâm tươi

Với nhân sâm tươi Hàn Quốc, nên sử dụng hết sức cẩn thận vì sâm tươi vẫn còn dược tính mạnh, khuyến khích các bạn sử dụng rượu sâm tươi, sâm mật ong hoặc hầm canh nhân sâm sẽ tăng cường bồi bổ cơ thể và loại trừ bớt dược tính, tính hàn của nhân sâm tươi.

+ Nhân sâm tươi nên đem cắt lát hoặc xay bột rồi hãm trà, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1-2 lát hoặc từ 200-600mg bột nhân sâm. Với sâm cắt lá, pha đến khi thấy nhạt nước thì nhai cả bã, với bột nhân sâm pha trà, nên uống cả phần bột sau khi pha.

+ Với rượu nhân sâm tươi: Mỗi ngày chỉ nên uống 1 chén nhỏ, khoảng 15ml. Có thể chia làm 3 lần trong ngày trước khi ăn 30 phút.

+ Với nhân sâm tươi ngâm mật ong, mỗi ngày cũng chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1-2 lát.

+ Ngoài ra nên chế biến thành những món canh hầm sâm, gà tần sâm, cháo sâm,… dùng cho cả gia đình để bồi bổ sức khỏe.

Với hồng sâm và các bổ phẩm khác từ nhân sâm

Đa số các sản phẩm đã qua chế biến từ nhân sâm đều được nhà sản xuất quy định rõ ràng về liều lượng sử dụng và cách sử dụng hợp lý.

+ Với hồng sâm khô và hồng sâm tẩm mật ong, có thể nhai trực tiếp hoặc hãm trà uống với liều lượng từ 1-2g, tường đương 3-4 lát một ngày.

+ Với cao hồng sâm Hàn Quốc, mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần chỉ nên dùng 1 thìa cao. Thông thường, các sản phẩm cao sẽ có thìa đi kèm bên trong hộp. Trường hợp sản phẩm không có thìa, bạn nên sử dụng thìa cà phê.

+ Với nước hồng sâm Hàn Quốc dạng gói, các sản phẩm này thường khá dễ dàng khi sử dụng, mỗi ngày có thể uống từ 1-2 gói, rất tiện dụng.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và khả năng hấp thụ của mỗi người mà nên điều chỉnh liều lượng cho hợp lý. Khi bắt đầu sử dụng, nên dùng với liều lượng nhỏ rồi tăng dần lên.

Theo Nhân sâm Hàn Quốc