Sự khác nhau của nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc

Sự khác nhau của nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc

– Sau khi thu hoạch Nhân sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm
– Phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc ,ngắn và tròn
– Chân củ sâm Hàn Quốccó màu vàng hoàng thổ
– Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt
– Thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn
– Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ
– Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm Hàn Quốc

Sự khác nhau của nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc

Sự khác nhau của nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc

– Sâm trung Quốc- Thân củ sâm sạch sẽ, không có lớp đất dính xung quanh
– Phần đầu củ sâm Trung Quốc hơi mềm và thon dài
– Thân củ sâm Trung Quốc có màu trắng
– Cơ cấu bên trong củ sâm Trung Quốc nhìn xốp, chất lượng kém hơn
– Chân sâm Trung Quốc có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng trọng lượng nhẹ
– Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm
– Có mùi thơm nhẹ của sâm

Theo Nhân sâm Hàn Quốc