Tìm hiểu phương pháp nhận biết trùng thảo

Tìm hiểu phương pháp nhận biết trùng thảo

Trùng thảo chính hãng bụng 8 đôi bàn chân ở giữa bốn cặp của ký sinh trùng là rất rõ ràng. Phần cỏ phía trên hơi sưng lên, chiều dài lên đến 4 – 7cm, đường kính khoảng 0,3cm. Phần đầu cỏ có màu nâu sẫm hoặc nâu, phần lớn các phần cỏ thanh mảnh, màu hơi vàng và đen.

Tìm hiểu phương pháp nhận biết trùng thảo

Tìm hiểu phương pháp nhận biết trùng thảo

Đông trùng hạ thảo hay còn được gọi là Trùng Thảo. Trùng thảo là một loại thảo mộc truyền thống của Trung Quốc, có thể điều chỉnh các chức năng của hệ thống miễn dịch, chống ung thư, chống mệt mỏi v v… Trùng thảo gồm có 2 phần: Phần cỏ và phần cơ thể. Trùng Thảo ở gần có thể ngửi thấy một mùi tanh,cơ thể có màu vàng hoặc màu vàng – nâu, rất đẹp

Phương pháp nhận dạng trùng thảo

1. Chiều dài cơ thể Trùng Thảo từ 3 – 5cm, có hình dạng giống như một con tằm. Cơ thể Trùng thảo có màu vàng hoặc màu vàng sẫm với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn.

2. Số chân: Trùng thảo chính hãng bụng 8 đôi bàn chân ở giữa bốn cặp của ký sinh trùng là rất rõ ràng. Phần cỏ phía trên hơi sưng lên, chiều dài lên đến 4 – 7cm, đường kính khoảng 0,3cm. Phần đầu cỏ có màu nâu sẫm hoặc nâu, phần lớn các phần cỏ thanh mảnh, màu hơi vàng và đen.

3, Hình dạng: Mặt cắt ngang của Trùng Thảo chính hãng là màu trắng không xơ. Ở giữa cốt lõi chữ “V” màu đen. Lõi đen này là tuyến tiêu hóa của Trùng Thảo.

Theo Nhân sâm Hàn Quốc