Tư vấn cách sắc nấm linh chi táo đỏ

Tư vấn cách sắc nấm linh chi táo đỏ

Nấm linh chi thái lát và táo đỏ cho vào nồi, rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Với nấm linh chi sắc nước, vì đặc trưng là thân gỗ nên nấm không thể ra hết chất dinh dưỡng trong 1 lần đun, cần đun lâu và đun khoảng 2-3 nước để chất dinh dưỡng phai ra hết nước.

Tư vấn cách sắc nấm linh chi táo đỏ

Tư vấn cách sắc nấm linh chi táo đỏ

Nấm linh chi là một loại thảo dược mang lại nhiều công dụng tuyệt với cho sức khỏe. nấm linh chi khô hầu như được sử dụng ưa chuộng nhất. Có rất nhiều cách sử dụng và chế biến nấm linh chi khô như: xay bột uống, thái lát hãm nước sôi, hầm gà, baba,… nhưng nấm linh chi thái lát hãm với nước sôi vẫn là cách thường dùng và được ưa chuộng nhất. Ở Hàn Quốc, người ta thường đun nước linh chi với cam thảo hoặc táo đỏ để tăng thêm hương vị và công dụng cho sức khỏe. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sắc nấm linh chi đúng cách:

Hướng dẫn sắc nấm linh chi táo đỏ

Chuẩn bị: Bạn có thể sắc nấm linh chi khô, cho thêm cam thảo hoặc táo đỏ để tăng thêm hương vị và công dụng cho nước linh chi.

Nấm linh chi khô thái lát sẵn hoặc nguyên tai (nếu nấm linh chi còn nguyên tai thì đem thái lát thành từng lát thật mỏng), lấy khoảng 10 lát dài tường đương với khoảng 30gr.
Táo đỏ khô, khoảng 15-25 quả.
Ấm đun, nên chọn ấm bằng gốm hoặc thủy tinh vì dùng ấm bằng sắt hoặc innox sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng của linh chi.
Lưu ý: Sau lần đầu sắc uống, từ những lần sau các bạn có thể cho ít nấm, táo đỏ đi hoặc thêm vào tùy khẩu vị của mỗi người nhé.

Thực hiện:

Nấm linh chi thái lát và táo đỏ cho vào nồi, rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Với nấm linh chi sắc nước, vì đặc trưng là thân gỗ nên nấm không thể ra hết chất dinh dưỡng trong 1 lần đun, cần đun lâu và đun khoảng 2-3 nước để chất dinh dưỡng phai ra hết nước.
Đậy nắp lại và đun sôi trong khoảng 30 phút, rồi bắc ra, chắt nước ra một cái bình lớn, nước đầu tiên là đậm đặc nhất. Nước đầu có màu vàng sẫm, có mùi thơm nồng đặc trưng của linh chi, đặc biệt là vị rất đắng.
Sau đó lại đổ thêm 1 lít nước vào nồi rồi tiếp tục đun sôi trong vòng 30 phút nữa.
Sau 30 phút ta được nước thứ 2, chắt hết nước thứ 2 ra bình.
Rồi đổ 500ml nước vào, tiếp tục đun trong 30 phút,.
Nước thứ 3 màu nước đã nhạt đi rất nhiều do dưỡng chất trong nấm và táo đã gần hết.
Sau khi được nước thứ 3, đem trộn lẫn 3 nước vào cùng một bình để uống dần.
Ta có thể tận dụng phần bã nấm linh chi và táo đỏ sau khi sắc để hầm canh, hoặc xay bột nấm linh chi đắp mặt, rất tốt cho da nhé.

Theo Nhân sâm Hàn Quốc