Tư vấn sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả

Tư vấn sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả

Trong hai phương pháp này thì phương pháp nào tốt hơn? rất nhiều người trong đó có cả các phương tiện thông tin đại chúng cũng có cách nói không giống nhau, có người nói cách dùng trước tốt, có người lại nói cách dùng sau tốt, khiến rất nhiều người tiêu dùng lúng túng. Nhân đây chúng tôi xin giới thiệu về ưu điểm và nhược điểm của từng cách dùng trên.

Tư vấn sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả

Tư vấn sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng cách sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo tốt nhất là dùng cùng với các đồ ăn thường ngày, nhưng Đông trùng hạ thảo nên sử dụng thế nào mới có lợi nhất cho bản thân? Nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bản thân để đưa ra các biện pháp ăn uống bồi bổ đem lại tác dụng trị bệnh hiệu quả nhất.

Cách dùng Đông trùng hạ thảo có rất nhiều, nhưng ta có thể qui về hai loại:

Nấu Đông trùng hạ thảo cùng với thức ăn để ăn cùng. Chẳng hạn như dùng Đông trùng hạ thảo để nấu cháo, nấu canh thịt;
Sơ chế Đông trùng hạ thảo rồi ăn. Ví dụ như ăn trực tiếp Đông trùng hạ thảo hoặc dùng để pha trà, ngâm rượu.
Trong hai phương pháp này thì phương pháp nào tốt hơn? rất nhiều người trong đó có cả các phương tiện thông tin đại chúng cũng có cách nói không giống nhau, có người nói cách dùng trước tốt, có người lại nói cách dùng sau tốt, khiến rất nhiều người tiêu dùng lúng túng. Nhân đây chúng tôi xin giới thiệu về ưu điểm và nhược điểm của từng cách dùng trên.

Ưu điểm và nhược điểm của cách dùng 1:

Ưu điểm: Đông trùng hạ thảo nấu với thực phẩm rồi mới ăn nên rất vệ sinh, các thành phần có lợi trong Đông trùng hạ thảo kết hợp với các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm, phát huy tốt hơn nữa tác dụng làm thức ăn bổ dưỡng và trị bệnh.

Nhược điểm: Nấu với thức ăn có thể làm mất đi một lượng nhất định các thành phần dưỡng chất trong Đông trùng hạ thảo.

Ưu điểm và nhược điểm của cách dùng 2:

Ưu điểm: Các thành phần bổ dưỡng trong Đông trùng hạ thảo hầu như không bị mất đi.

Nhược điểm: Khi ăn rất nhạt nhẽo, các thành phần dưỡng chất chỉ giới hạn ở trong Đông trùng hạ thảo, không thể kết hợp với các thành phần dưỡng chất trong thức ăn nên không thể phát huy hết hiệu quả, hơn nữa ăn như thế còn không được vệ sinh lắm.

Mỗi cách dùng đều có ưu nhược điểm riêng, người tiêu dùng đều có thể áp dụng, bình thường khi ăn cũng không nhất thiết phải để ý đến cách dùng nào tốt nhất, tuy nhiên nếu bắt buộc phải so sánh hai cách dùng trên xem cách dùng nào tốt hơn, chúng tôi đề nghị người tiêu dùng trong trường hợp có thời gian và điều kiện cho phép nên cố gắng dùng theo phương pháp 1.

Dùng theo phương pháp 1, mặc dù các thành phần dưỡng chất có thể mất đi, nhưng khi nấu dùng lửa nhỏ và hạn chế thời gian trong vòng 2 tiếng thì các thành phần dưỡng chất sẽ mất đi ít, lượng dưỡng chất mất đi sẽ đổi lại được 3 cái lợi:

Làm Đông trùng hạ thảo vệ sinh, tất nhiên Đông trùng hạ thảo được đào từ dưới đất lên, trong quá trình phơi khô, bảo quản, vận chuyển không thể tránh khỏi bị nhiễm các loại nấm mốc, những thứ càng tốt thì khi ăn chúng ta càng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Có thể kết hợp với chất dinh dưỡng trong thực phẩm và các thành phần có lợi khác trong thực phẩm giúp công hiệu của Đông trùng hạ thảo được nâng cao thêm một bậc.
Các thành phần có lợi trong Đông trùng hạ thảo kết hợp với thực phẩm sẽ giúp nâng cao khả năng hấp thu các chất này của cơ thể vì đối với hệ tiêu hóa của người thì thực phẩm là thứ gần gũi nhất, dễ tiếp nhận nhất.
Theo Nhân sâm Hàn Quốc