Vai trò của đông trùng hạ thảo với Thận

Vai trò của đông trùng hạ thảo với Thận

Chú giải thêm:Giáo sư Nguyễn Văn Dương, trong bài Đông trùng hạ thảo (Nguyệt san Y Tế tháng 4, 1996) có nêu ra giả thuyết sau: “Chúng ta biết rằng adenosine là một chất hóa học gồm một phân tử adenine và một phân tử ribose.

Vai trò của đông trùng hạ thảo với Thận

Vai trò của đông trùng hạ thảo với Thận

Đứng từ góc độ đông y mà nói, Đông trùng hạ thảo có thể tư âm bổ dương chính là bổ thận dương.

Đứng từ góc độ Tây y mà nói, đông trùng hạ thảo có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen, đặc biệt là trong số đó có một trong những Adenosine có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

Do đó Đông trùng hạ thảo có tác dụng trị liệu rất tốt đối với những người gặp khó khăn về sinh lý do rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm nội tiết tố ở tuổi trung niên.

Vai trò của đông trùng hạ thảo với Thận

Chú giải thêm: Giáo sư Nguyễn Văn Dương, trong bài Đông trùng hạ thảo (Nguyệt san Y Tế tháng 4, 1996) có nêu ra giả thuyết sau: “Chúng ta biết rằng adenosine là một chất hóa học gồm một phân tử adenine và một phân tử ribose. Chúng ta cũng biết rằng adenosinemonophosphate (AMP) và nhất là adenosine diphosphate (ADP) và adenosine triphosphate (ATP) là nguồn gốc tiếp sinh năng lực cho các bắp thịt khi vận động do các phản ứng sinh hóa học. Không một cử động nào, thậm chí đến cái chớp mắt, mà không cần năng lực của ATP. Ánh sáng của con đom đóm sẽ không còn nếu không có năng lực của ATP. Trong cơ thể, với những phản ứng oxyd-hóa, condycepin (3’- deoxyadenosine) có thể trở lại trạng thái adenosine. Với sự hiện diện thường xuyên của phosphate trong cơ thể, sự sinh thành của AMP, ADP và ATP không phải là việc khó”

Theo Nhân sâm Hàn Quốc